Nên chọn loại sầu riêng thái của cơ sở nào tốt
Sầu riêng Ri6 và Monthong là hai loại sầu riêng Thái phổ biến nhất ở Việt Nam.
Sầu riêng Ri6:
- Được lai tạo bởi ông Sáu Ri, người Việt Nam.
- Hạt lép, cơm dày, vị ngọt béo, mùi thơm nồng nàn.
- Giá thành cao hơn sầu riêng Monthong.
- Một số cơ sở uy tín cung cấp sầu riêng Ri6:
- Vườn trái cây Cái Mơn - Ông Tư Sáu
- Sầu riêng Ri6 Út Hữu
- Sầu riêng Ri6 - Ba Duy
Sầu riêng Monthong:
- Có nguồn gốc từ Thái Lan.
- Hạt to, cơm vàng, vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ.
- Giá thành rẻ hơn sầu riêng Ri6.
- Một số cơ sở uy tín cung cấp sầu riêng Monthong:
- Sầu riêng Thái Lan - A Tuấn
- Sầu riêng Monthong - Chín Hóa
- Sầu riêng Dona - Hoàng Long
Cách chọn sầu riêng ngon:
- Nên chọn quả có vỏ sầu riêng sần sùi, gai to và dày.
- Cuống sầu riêng nứt nhẹ, có mùi thơm nồng nàn.
- Dùng tay ấn nhẹ vào vỏ sầu riêng, nếu thấy mềm là sầu riêng đã chín.
Lưu ý:
- Nên mua sầu riêng ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Không nên mua sầu riêng bị nứt, dập nát hoặc có mùi hôi.
- Sầu riêng là loại trái cây nóng, nên ăn vừa phải và không nên ăn nhiều.
Chúc bạn chọn được những quả sầu riêng ngon!
Comments
Post a Comment